Người đàn ông đi xiêu vẹo vì nhịn đói 2 ngày, khẩn khoản “Cho em xin 2 suất được không, em đói quá”

0
144

Những ngày qua, nhiều điểm phát cơm miễn phí, những phong bao lì xì chỉ 20.000 đồng, những người 1 tay lái xe 1 tay đi phát cơm cho hàng ngàn hàng vạn người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư… là những hình ảnh bất cứ ai bắt gặp cũng cảm thấy xúc động và ấm lòng tại TPHCM trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Những điểm phát cơm từ thiện, cơm 0 đồng ngày càng nhiều hơn giúp bà con TPHCM vượt qua khó khăn màu dịch bệnh.

Những tấm lòng thơm thảo đang được lan tỏa rộng rãi đến mọi ngóc ngách, phố phường của Sài Gòn

​​​​​Và hình ảnh những người làm từ thiện vẫn tận tâm, dốc hết sức mình để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn thật đáng trân quý. Câu chuyện dưới đây cũng khiến nhiều người phải cay sống mũi vì tình người trong hoạn nạn.

Đó là đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trước cửa nhà dân bên vỉa hè tại TP.HCM, chạy vội ra xin liền 2 hộp cơm của đoàn từ thiện vì đã nhịn đói 2 ngày khiến nhiều người xót thương.

Cụ thể, video này được quay hôm 27/07 một đoàn từ thiện đi phát cơm cho người lao động trên địa bàn TP.HCM. Khi thấy nhóm từ thiện đến một người đàn ông dáng người cao gầy, đang ngồi trên vỉa hè chạy ùa tới.

Người phụ nữ nhanh chóng đưa cho người này một hộp cơm: Rồi gửi anh hộp cơm nha. Người đàn ông lúc này cũng nhanh nhảu nói: – Chị, chị làm ơn cho em xin một hộp nữa chị. Em người Sóc Trăng tại không có tiền nên em nhịn đói 2 ngày rồi chị.

Để chứng minh điều mình đang nói là thật, người đàn ông còn móc ví lấy ra chứng minh nhân dân đưa cho người phụ nữ xem.

Người phụ nữ xua tay ngỏ ý tin tưởng “dạ không cần xem đâu anh” và nói với người bạn đi cùng gửi tặng người đàn ông một chút tiền để lúc đói anh có thể mua mì, mua nước uống. Họ đưa cho anh 200 nghìn và dặn dò anh cất tiền cẩn thận.

Cô gái tốt bụng không quên nói “chúc anh ngon miệng ạ!” Người đàn ông chỉ biết rối rít cảm ơn khi nhận được những món quà đáng giá này.

Câu chuyện khiến nhiều người rơi nước mắt. Dịch bệnh căng thẳng, có rất nhiều người khó khăn, chỉ biết trông chờ vào cơm từ thiện như thế. Có lẽ, người đàn ông kia đã mất việc vì dịch bệnh và cũng không con tiền về quê nên bị mắc kẹt lại thành phố.

Sau khi xem đoạn clip trên nhiều dân mạng đưa ra bình luận, chủ yếu là thấy thương cho người lao động nghèo phải chạy từng bữa ăn:

Bình luận từ CĐM (Ảnh chụp màn hình)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here